Cho trẻ ăn nhiều rau củ quả sẽ giúp tăng cường sức khỏe tâm thần

Nghiên cứu mới về chế độ ăn nhiều rau củ quả tăng cường sức khỏe tâm thần trẻ em

Các nghiên cứu đang càng ngày càng chỉ ra nhiều lợi ích của chế độ ăn nhiều rau củ quả giúp tăng cường sức khỏe tâm thần trẻ em. Những lợi ích này được thấy đặc biệt rõ ràng ở các trẻ em trong độ tuổi trưởng thành.

Một nghiên cứu mới đây được đăng trên BMJ Nutrition Prevention & Health đã góp phần làm sáng tỏ hơn vấn đề này. Nghiên cứu chỉ ra rằng, chế độ ăn với nhiều rau củ quả có mối hệ trọng chặt đẹp với sức khỏe thần kinh của trẻ thơ trong độ tuổi trung học.

Ăn nhiều rau củ quả giúp tăng cường sức khỏe tâm thần trẻ con (Ảnh:Internet)

Nghiên cứu này được thực hành với sự tham gia của gần 11000 học sinh, đến từ 50 trường trên khắp vương quốc Anh. Trong số 8823 kết quả khảo sát hợp thức, mức điểm sức khỏe tâm thần làng nhàng được ghi nhận ở các học trò trung học là 46,6/70, và với học trò tiểu học là 46/60.

Cụ thể, chỉ có 25% học sinh trung học và 28,5% học sinh tiểu học sử dụng đầy đủ rau củ quả trong chế độ ăn. Nhưng có đến 10% học sinh trung học cùng với 9% học sinh tiểu học không hề sử dụng rau củ trong khẩu phần.

Ngoài ra nhóm nghiên cứu còn thống kê được, bỏ bữa sáng xảy ra ở khoảng 21% học sinh trung học và 12% học sinh tiểu học. Còn 11% số học trò trong nghiên cứu được ghi nhận không ăn gì trong bữa trưa.

Kết quả cho thấy, chế độ ăn nhiều rau củ quả giúp tăng cường sức khỏe tâm thần ở trẻ thơ so với trẻ ít dùng hoặc không dùng rau củ quả. Những trẻ dùng 1 hoặc 2 phần rau củ quả mỗi ngày ghi nhận có mức điểm sức khỏe tâm thần cao hơn 1,42 đơn vị.

Trong khi đó ăn 3 – 4 phần rau củ thì mức điểm tăng là 2,34 đơn vị. Và có thể tăng đến 3,73 đơn vị nếu dùng đủ 5 phần rau củ mỗi ngày.

Trẻ phát triển thần kinh tốt hơn khi được sử dụng đầy đủ rau củ quả (Ảnh: Internet)

Từ đó nhóm nghiên cứu đã đưa ra kết luận, chế độ dinh dưỡng đầy đủ là nền móng cho sự phát triển và hoạt động thường ngày của thân thể đối với cả trẻ em và người lớn. Các vai trò này rất đa dạng từ phát triển và sao chép tế bào, tổng hợp ADN, các chất trung gian dẫn truyền tâm thần, cho đến các hormone,…

Do đó, chế độ dinh dưỡng có vai trò đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển não bộ của trẻ.


Ăn nhiều rau củ quả giúp tăng cường sức khỏe tâm thần trẻ em như thế nào?

Từ lâu người ta đã biết rằng, có mối liên tưởng giữa sức khỏe thể chất và sức khỏe ý thức của một người. Điều này trình bày qua sự liên tưởng giữa chế độ dinh dưỡng lành mạnh có thể ảnh hưởng lên tâm trạng của những người trưởng thành.

bởi thế, hiện ý kiến này ngày càng được mở rộng với nhiều đối tượng hơn, bao gồm cả đối tượng là trẻ thơ. Đặc biệt là sự quan trọng của dinh dưỡng đối với sự phát triển trí não cũng như sức khỏe thần kinh của trẻ thơ.

Trong khi đó, rau củ quả là những loại thực phẩm rất giàu vitamin, khoáng chất và cả chất xơ. Nó là nguồn thực phẩm lành mạnh và có ích lợi rất tốt đối với sức khỏe của con nít khi sử dụng.

Do đó, chế độ dinh dưỡng được khuyến cáo hiện nay là chế độ dinh dưỡng với nhiều rau củ quả hoặc những thực phẩm có cỗi nguồn thực vật, uống nhiều nước, dùng các loại protein nạc, hạn chế carbohyrate và những thức ăn chứa nhiều đường,…

Rau củ quả là những thực phẩm tốt, được khuyến nghị dùng tăng cường trong chế độ ăn của trẻ (Ảnh:Internet)

Nhóm nghiên cứu kỳ vọng, từ kết quả mà họ đã đưa ra có thể giúp các chính phủ xây dựng được chính sách hiệp về vấn đề dinh dưỡng của trẻ em. Điều này sẽ giúp trẻ mỏ có dịp được tiếp cận với các loại thực phẩm tươi ngon và bồi bổ hơn. Từ đó có thể tăng cường tối đa sức khỏe tinh thần trẻ nhỏ, cũng như giúp trẻ có điều kiện để phát triển tiềm năng của bản thân.

Xem ngay:  Các biện pháp để không bị kẻ gian theo dõi qua smartphone

>>> Chi tiết tại:

http://banbebonphuong.com/nen-tang-cuong-kha-nang-mien-dich-cua-tre-de-tranh-13-mam-benh-thuong-gap-tai-truong-hoc/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *